0

(PYTHON) – DANH SÁCH CÁC WEBSITE CỰC KỲ HỮU ÍCH ĐỂ HỌC PYTHON

Tại sao bạn nên chọn Python!

Hiện nay Python là một trong những ngôn ngữ lập trình bậc cao (NNLT) phổ biến nhất trong lĩnh vực khoa học máy tính, là một NNLT hướng đối tượng, hướng thủ tục. Một trong các lý do mà Python trở nên phổ biến và có một cộng đồng học tập, nghiên cứu lớn đó là Python có cú pháp đơn giản, dễ học, quy định thụt đầu dòng giúp dễ đọc và theo dõi chương trình, chương trình viết bằng Python tương đối ngắn gọn, dễ cài đặt và dễ triển khai ứng dụng. Bên cạnh đó Python còn sở hữu rất nhiều các thư viện chuẩn rất mạnh trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học máy tính hiện tại như:

  • Học máy (Machine Learning)
  • Giao diện ứng dụng (GUI Applications: like Kivy, Tkinter, PyQt…)
  • Phát triển nền tảng web (Django) được dùng bởi: YouTube, Instagram, Dropbox…
  • Xử lí ảnh (OpenCV, Pillow…)

Ngôn ngữ lập trình Python đang được sử dụng bởi hầu hết các công ty Công nghệ khổng lồ như: Google, Amazon, Facebook, Instagram, Dropbox, Uber, v.v.

Sau đây là danh sách các website để học Python:

1. Website chính thức của Python – https://www.python.org/

Một website “chính chủ” chắc chắn là “không đâu tốt bằng” cho bạn khi học Python. Những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao do chính những chuyên gia thiết kế NNLT Python thì không còn nghi ngờ gì về chất lượng của nó. Tại website này cung cấp các bài giảng rất tỉ mỉ, đảm bảo trước khi sang nội dung kiến thức mới thì từng khái niệm cụ thể cũng đã được giải thích tường minh nhất. Giao diện làm việc của web đơn giản và thân thiện, đây đích thực là nơi để một “beginner” bắt đầu khám phá “vẻ đẹp” của Python.

2. LearnPython – https://www.learnpython.org/

LearnPython là một website không những hướng dẫn các bài học về Python thông thường mà trên website này còn tích hợp sẵn trình thông dịch Python online. Vì vậy sẽ cực kỳ thuận tiện khi bạn vừa học vừa thực hành ngay lập tức mà không cần cài phải cài đặt Python trước tại máy tính của mình.

Note: Để học và có thể làm việc tốt với Python thì trước sau gì bạn cũng phải cài đặt trình biên dịch Python và IDE và các thư viện liên quan.

3. How to Think Like a Computer Scientisthttp://openbookproject.net/thinkcs/python/english3e/

<Làm thế nào để suy nghĩ như một nhà khoa học máy tính>

Đây là một website có khả năng tương tác rất tốt, các bài học không chỉ hướng dẫn bạn cách sử dụng NNLT Python mà còn chỉ dẫn cho bạn tư duy của người lập trình. Trang web này cực kỳ phù hợp cho người lập trình “newbine-không biết gì hết” 😊 quan trọng là bạn hãy kiên trì, chịu khó trau dồi thêm khả năng tiếng Anh. Khi đã học được cách suy nghĩ, tư duy như một nhà khoa học máy tính thì việc tiếp cận thêm các ngôn ngữ lập trình khác trở nên rất dễ dàng.

4. Chuyên viên máy tính (Greeks) https://www.geeksforgeeks.org/python-programming-language/

5. Rất y là cơ bản – https://www.w3schools.com/python/default.asp

6. https://docs.python.org/3.6/tutorial/index.html

7. https://learnxinyminutes.com/docs/python

Learnxinyminutes.com là website mà bạn có thể học hầu hết các NNLT hiện có, trong đó có Python. Tại Learnxinyminutes.com/docs/python bạn có thể  tìm hiểu rất nhanh về cú pháp và tổng quan về NNLT Python.

Đào Đình Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *