0

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT SỬ DỤNG CÔNG CỤ CHUYỂN CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM SANG FORM CÂU HỎI CỦA VIETTELSTUDY

😉 Xin chào quý thầy (cô) và các anh chị! 💖

Sau đây tôi xin chia sẻ công cụ chuyển đổi file câu hỏi trắc nghiệm đã có sẵn sang dạng câu hỏi để đưa lên ngân hàng đề của ViettelStudy (mới cập nhật 18/4/2020)

Hình minh họa

B1. Tải công cụ tại đây! Dowdload here
B2. Giải nén file công cụ như bình thường
B3. Chạy file Install_DaoTun.cmd (nếu không cài được phải chạy bằng quyền Admin)

Sau khi cài xong trong Ribbon của MS Word sẽ có thêm 1 tab là: MrDao_Tab, ta chọn các lệnh trong tab này để xem hướng dẫn và thực hiện chức năng.

B4. Mở file cần chuyển đổi và thực hiện.

Form quy định mẫu file cần chuyển đổi
Form chính lựa chọn dạng câu hỏi và thực hiện chuyển đổi

* Hi vọng công cụ sẽ hữu ích cho quý thầy (cô) và các anh chị!

Tôi xin công bố toàn bộ mã lệnh ở đây >>💪View Code👌

—————————Nếu dùng bản cũ thì có thể gặp các trường hợp sau-——————-

:(( << Lưu ý: Nếu Quý thầy (cô) và ace thực hiện các bước trên mà chưa xuất hiện Tab mới thì chứng tỏ máy tính chưa có thư mục STARTUP trong thư mục: “…AppData\Roaming\Microsoft\Word…” (tôi đã viết tool cài đặt làm sẵn việc tạo thư mục STARTUP ở đường dẫn trên nhưng có lẽ vì lý do vấn đề bảo mật và định dạng ổ đĩa (GPT chẳng hạn) nên chưa được.

:)) >> Cách khắc phục: Tại thanh địa chỉ đường dẫn của máy tính (như hình dưới) ta nhập đường dẫn như sau: ‘ %appdata%\Microsoft\word ‘rồi nhấn entervà xóa tệp STARTUP đi sau đó chạy lại file  Install_DaoTun.cmd, Lúc này nếu phải copy lại file *.dao trong thư mục Backup ra thư mục cài đặt (thư mục chứa file Install_DaoTun.cmd) và thực hiện lại các B3 ở trên.

Đào Đình Ngọc

Trả lời